Sex trong quảng cáo – nên hay không?

Sex trong quảng cáo là một phương tiện đáng được lưu ý của các nhà làm marketing. Sex là một vấn đề nhạy cảm, kích thích sự tò mò từ nhiều người, vì vậy, tận dụng và khai thác triệt để sẽ gây nên một hiệu ứng truyền thông như mong đợi đối với các nhà làm Marketing. 

Thông thường sẽ sử dụng hình ảnh của 1 một người phụ nữ xinh đẹp, gợi cảm như một biểu tượng, và thường không có mối liên hệ với các sản phẩm sẽ được quảng cáo. Các hình ảnh thể loại này có thể được sử dụng rất lộ liễu, bao gồm cả ảnh khỏa thân, hình ảnh khiêu gợi, hình ảnh cơ bắp, ngay cả khi nó là biểu tượng tình dục.

Sex trong quảng cáo mang lại hiệu quả rất lớn, bởi vì một nguyên nhân rất đơn giản là con người thường tò mò về tình dục. Quảng cáo thường sử dụng hình ảnh của người phụ nữ trong vai trò khiêu gợi và chiếm nhiều lợi thế hơn so với nam giới.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng người mẫu nữ trong vai trò đó được cho là thu hút sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng nam giới. Nhưng thực chất theo nghiên cứu cho thấy thì phụ nữ lại tiêu thụ nhiều hơn. Một số bộ phận người tiêu dùng, và các tôn giáo bảo thủ , đôi khi cảm thấy khó chịu với các công ty có sử dụng phương thức này bởi vì nó thường được coi là khiêu dâm.

Nhiều người, kể cả tôi, tin rằng có rất nhiều cách khác để quảng cáo cho một sản phẩm mà không cần sử dụng hình ảnh thể hiện sự hấp dẫn giới tính. Bạn có cảm thấy như vậy không? Và dưới đây là  một bộ sưu tập tuyệt vời các quảng cáo có sử dụng các hình ảnh về giới tính, hãy thưởng thức và cho chúng tôi ý kiến:

AM 2177 CLiO Mag Spread 6a00d8345192f869e2010536216734970c-500wi magazine-chaplin-600-67693 brand-too-sexy-small-27578 pornoemoticon zero-degrees-slim-fit-jeans-02-500x7071 tmf-push-up-preview1 442697373_99245d7c2c1 kohberg hedkandi-love-what-you-see-pub-print-02-500x7501

bodyshirt_man-preview1

4ccbdb448fa2b1 c044af54f7031ee6af9e0dc38ae9d1831

UrsusBeerheineken-beer-you-sexy-thing-small-13305durex-condoms-feather-print-addurex-condoms-feather-oral-print-addurex-condoms-feather-anal-print-ad1014-julyna-martini

 

Quay lại bản chất của quảng cáo, bạn sẽ thấy rỏ, nhiều người xem là một yếu tố quan trọng nhưng không phải là mấu chốt của quảng cáo.

Mục đích lớn nhất của một chiến dịch quảng cáo là gì ? Đó là nâng cao vị thế sức mạnh của thương hiệu trong tâm trí khách hàng, chuyển tải đến khách hàng thông điệp của sản phẩm và kích thích tiêu dùng từ khách hàng. Quảng cáo với sex có thể giúp tên thương hiệu xuất hiện ở các phương tiện truyền thông nhưng không giúp thương hiệu đi vào tâm trí khách hàng. Chiếm lĩnh tâm trí khách hàng mới là điều quan trọng bậc nhất.

Điều này dẫn đến một vấn đề cần suy nghĩ cho các nhà Marketing là làm sao có thể tận dụng Sex Marketing đẻ làm quảng cáo một cách hiệu quả. Cần nhận định rỏ vấn đề và đối tượng khách hàng tiếp nhận nội dung thông điệp nhằm tránh những hiệu ứng trái chiều. Sex trong quảng cáo có thể giúp cho quảng cáo thu hút rất nhiều người xem nhưng nó cũng gây ra hiệu ứng ngược lại. Những nhà làm Marketing hiện đại trong cả marketing truyền thống và marketing online cần chú ý đến yếu tố về sự tò mò của người đọc thông điệp và mục đích cốt lõi của thông điệp cần lan truyền để tránh những luồng thông điệp trái chiều hoặc những hiệu ứng kích động từ phái người dùng.

Làm sao vừa tận dụng được sức mạnh của Sex Marketing đồng thời cũng tạo ra được nhiều hiệu ứng tốt trong lòng khách hàng và người đọc thông điệp quảng cáo mới là thành công.