Những người thích sáng tạo nên chọn nghề gì?

Ngành nghề nào thích hợp với những người thích sáng tạo, giàu ý tưởng,… bạn hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Theo các kết quả nghiên cứu khoa học, người sử dụng bán cầu não phải thường rất linh hoạt, có cái nhìn tổng quan, không thích sự bó buộc… Nếu bạn khéo léo, có óc thẩm mỹ tốt, tình cảm, giỏi tưởng tượng, thích hình ảnh… thì bạn thuộc vào những người có thiên hướng sử dụng não phải nhiều hơn não trái. Vậy, ngành nghề nào thích hợp với những người thích sáng tạo, giàu ý tưởng…

Nghề thiết kế

Software-designer

Đây là lựa chọn hàng đầu cho những người tư duy bằng não phải với trí tưởng tượng phong phú. Nếu bạn thích tưởng tượng, thường xuyên có những ý tưởng kỳ lạ, thích bài trí đồ vật trong nhà sao cho đẹp mắt,… bạn có thể theo đuổi ngành thiết kế nội thất. Còn nếu bạn thích những hình ảnh, ham muốn tìm hiểu về công nghệ thì chắc hẳn nghề thiết kế đồ họa sẽ phù hợp với bạn.

Nhà thiết kế nội thất biết cách làm ra những sản phẩm nội thất hiện đại, hợp thời trang, khoa học, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng,… họ luôn biết cách làm cho không gian làm việc, sinh hoạt trở nên đẹp đẽ, tràn đầy sinh khí. Hiện nay, có rất nhiều nhà thiết kế nội thất làm việc tự do, chỉ cần một chiếc điện thoại, những ý tưởng hay và một vài mối quan hệ, bạn đã có thể bắt đầu với công việc này.

Còn nhà thiết kế đồ họa với đầu óc sáng tạo của người nghệ sĩ, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ vi tính, họ tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm, thiết kế quảng cáo, tham gia vào quá trình dựng phim ảnh,… Bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, đài truyền hình, cơ quan báo chí, phim trường,…

Ngoài thiết kế đồ họa, nội thất, người giàu trí tưởng tượng còn có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Hãy vận dụng trí tưởng tượng và chút khéo tay của mình bắt đầu thiết kế những bộ cánh đơn giản, biết đâu trong tương lai bạn sẽ có hẳn một thương hiệu thời trang thì sao.

Đạo diễn, biên kịch

Director-2

Nếu bạn là người sáng tạo, hiểu tâm lý, tình cảm của mọi người, biết cách diễn đạt suy nghĩ thì hãy theo đuổi nghề đạo diễn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết kịch bản, nêu ý tưởng cộng tác với các chương trình truyền hình, hoặc bạn có thể làm clip ca nhạc, phim ngắn,… tự gây dựng tên tuổi cho mình.

Nhà văn

counter-writers-block

Giống như đạo diễn nhà văn cũng là người sáng tạo, hiểu tâm lý, tình cảm của mọi người. Nếu bạn có năng khiếu viết lách, yêu thích con chữ, thì bạn hoàn toàn có thể là một nhà văn. Bạn có thể khởi đầu bằng cách tham dự những cuộc thi viết, viết blog, tham gia các diễn đàn viết truyện dành cho người nghiệp dư, viết một tác phẩm hoàn chỉnh và gửi nó cho các nhà xuất bản.

Nhiếp ảnh gia

nhiep anh

Nhiếp ảnh gia không đơn giản là người chụp ảnh, muốn theo đuổi nghề này bạn cần một trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo cao cùng với phong cách độc đáo để có thể truyền “thần thái” cho bức ảnh.

Nhiếp ảnh gia thường hoạt động một cách tự do, họ làm việc không ngừng nghỉ để gây dựng tên tuổi và phong cách riêng của mình. Với một chiếc máy ảnh, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay từ giờ phút này.

Đầu bếp, người bài trí món ăn

Print

Từ đầu bếp trong nhà hàng sang trọng đến người nội trợ trong gia đình thì tính sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu. Chỉ với ngần ấy thực phẩm, gia vị, người đầu bếp phải sáng tạo ra nhiều món ăn với khẩu vị riêng biệt để gây ấn tượng với khách hàng.

Cùng với nghề đầu bếp, nghề bài trí món ăn rất thích hợp với những người sáng tạo và yêu thích ẩm thực. Nhiệm vụ của bạn là thiết kế món ăn, kết hợp màu sắc, dụng cụ… sao cho món ăn trông thật đẹp và hấp dẫn.

Nếu bạn có thêm chút năng khiếu viết lách, bạn có thể kết hợp với sở thích nấu nướng để kiếm thêm thu nhập bằng cách cộng tác với các trang web ẩm thực.

Hiểu về năng lực và sở thích của bản thân sẽ giúp cho bạn có cách lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Bất kể bạn làm nghề gì thiếu một trong hai yếu tố là sự đam mê và năng lực đều không thể thành công. Nếu bạn là người giàu trí tưởng tượng, có thiên hướng sử dụng não phải hãy thử những gợi ý nghề nghiệp phía trên.