Có thể bạn chưa biết: tác giả của 5 thiết kế logo huyền thoại

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người đứng đằng sau thiết kế logo FedEx? Điều gì khiến logo Apple hoặc của Google nổi tiếng? Trong ngành công nghiệp thiết kế logo, một điều quan trọng cho các nhà thiết kế là phải biết một chút về lịch sử thiết kế. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ là loại một bài học lịch sử Thiết Kế Mỹ Thuật muốn chia sẻ với các bạn.

Dưới đây là 5 biểu tượng logo của các thương hiệu tiếng tăm nhất thế giới. Hôm nay Thiết Kế Mỹ Thuật xin dành 1 bài nhỏ để giới thiệu đến các bạn cũng như để tôn vinh tác giả những thiết kế này.

1. Logo Google thiết kế bởi Ruth Kedar

Logo của Google không chỉ là một biểu tượng, đó là một đại diện thương hiệu lớn bậc nhất thế giới. Nó được thiết kế bởi Ruth Kedar, một sinh viên kiến trúc từ Israel. Sau đó cô nhận được bằng thạc sĩ trong thiết kế từ Đại học Stanford.

Google Logo Design, Ruth Kedar, logo

Cô cũng được biết đến với giải thưởng chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Analog và Duolog. Là một người nhận một số giải thưởng thiết kế, tác phẩm nghệ thuật của cô là một nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới.

2. Logo Nike thiết kế bởi Carolyn Davidson

Một người phụ nữ khác đã thiết kế một trong những biểu tượng phổ biến nhất trên thế giới là Caroyln Davidson. Nike, công ty nổi tiếng bởi hình ảnh nhãn hiệu  của nó hơn là theo tên của nó.

Nike Logo Design, Carolyn Davidson, logo

Carolyn thiết kế hình ảnh của thương hiệu Nike vào năm 1971, khi cô vẫn còn là một sinh viên tại Đại học Portland State. Cô đã làm việc với công ty cho đến năm 1983 và giã từ cuộc sống chuyên nghiệp của cô trong năm 2000.

3. Logo FedEx thiết kế bởi Lindon Leader

Lindon Leader của Landor Associates thiết kế hình ảnh thương hiệu FedEx nổi tiếng, được coi là một trong 8 logo tốt nhất trong 4 thập kỷ qua. Được thiết kế vào năm 1994, nó đã giành được nhiều giải thưởng cho hình ảnh đơn giản và hiệu quả của nó.

FedEx Logo Design, Lindon Leader, logo design

Thông điệp ẩn nhúng trong logo FedEx là một trong những yếu tố làm cho nó một mảnh mô hình nghệ thuật cho nhà thiết kế logo. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ giữa E và X! Điều này cho thấy hệ thống giao hàng nhanh chóng và hiệu quả mà công ty được biết đến trong ngành công nghiệp.

4. Logo Apple thiết kế bởi Rob Janoff

Có lẽ không cần giới thiệu về Apple nữa. Đây là thương hiệu nổi tiếng và giá trị nhất ở thời điểm hiện tại. Logo Appler được tạo ra trong năm 1976 bởi Silicon Valley nghệ thuật của đạo diễn Rob Janoff, thiết kế logo đã trở thành phổ biến ngay lập tức. Kể từ đó, nó đã được trở thành đại diện chính thức của Apple. Rob cũng đã làm việc với IBM và Intel, nhưng tất nhiên thành quả vinh dự nhất với ông là quả táo hấp dẫn này!

Apple Logo, Rob Janoff, logo design

Ý tưởng đằng sau hình ảnh người đàn ông và sự cám dỗ. Các vết cắn trên nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện Kinh Thánh của Adam và Eva ăn trái táo cấm. Không nghi ngờ gì về nó, các sản phẩm Apple chắc chắn là hấp dẫn! Bạn có thể xem thêm bài viết về

5. Logo IBM thiết kế bởi Paul Rand

Paul Rand không chỉ được biết cho logo IBM nổi tiếng của ông, mà còn cho nhiều công trình đồ họa mà ông đã làm được. Ông được coi là thiết kế đồ họa tốt nhất của thế giới.

IBM Logo,  Paul Rand, logo design

Sau khi qua đời vào năm 1996, ông đã để lại một di sản đầy cảm hứng cho tất cả các thiết kế đồ họa. Ông cũng được biết đến với hình ảnh thương hiệu của ABC và cho thiết kế đồ họa phong cách Thụy Sĩ.

Chúng ta sẽ đến với những logo huyền thoại cùng tác giả của họ phần tiếp theo trong thời gian tới. Còn những bổ xung về các thông tin về những tác giả này xin hãy gửi thông tin cho chúng tôi. Cám ơn các bạn.

Thiết Kế Mỹ Thuật | vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn đăng tải bài viết này