Nude trong mắt của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick

Đến với công việc nhiếp ảnh 20 năm, có trụ sở tại New York. Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick đã tạo ra nghệ thuật sắp đặt con người trên toàn thế giới, ông đã cùng hàng trăm, hàng ngàn tình nguyện viên thực hiện những bộ ảnh nude đáng kinh ngạc. Triết lý của ông là “individuals en masse, without their clothing, grouped together, metamorphose into a new shape” (Mỗi 1 cá nhân khoả thân, nhóm lại với nhau để tạo nên một hình tượng mới). Ông thực hiện nhằm mục đích tạo ra một kiến trúc của cơ thể hòa với cảnh quan. Dưới đây là một số hình ảnh được tạp chí logo.edu.vn sưu tầm gửi đến các bạn (Tổng số 33 hình ảnh). Cảnh báo : Các hình ảnh sau đây tất cả các mô tả cơ thể khoả thân của con người, bạn không nên xem bằng suy nghĩ phiến diện và có những bình luận không hay. Ảnh khoả thân là trung tâm nghệ thuật của Tunick.

logo.edu.vn

1: Tình nguyện viên đứng trên sông băng lớn nhất trong dãy Alps, sông băng Aletsch, Thụy Sĩ, như là một phần của một chiến dịch môi trường về sự nóng lên toàn cầu gần khu nghỉ mát núi của Bettmeralp, 18 Tháng Tám 2007 (Fabrice Coffrini / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

2: Tình nguyện viên khỏa thân nằm trên sông băng Aletsch như là một phần của một chiến dịch môi trường về sự nóng lên toàn cầu, trên 18 tháng tám năm 2007. Chiến dịch được tổ chức Greenpeace là nhằm mục đích thu hút sự chú ý để làm tan chảy các sông băng Alpine, một dấu hiệu rõ ràng của sự ấm lên toàn cầu và con người tạo ra biến đổi khí hậu theo các tổ chức (Fabrice Coffrini / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

3: Tình nguyện viên khỏa thân đứng trên đỉnh sông băng Aletsch như là một phần của một chiến dịch môi trường về sự nóng lên toàn cầu gần khu nghỉ mát núi của Bettmeralp, vào ngày 18 tháng 8 năm 2007. (Fabrice Coffrini / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

4: Tình nguyện viên đứng nhìn về phía dòng sông băng Aletsch như là một phần của một chiến dịch môi trường về sự nóng lên toàn cầu vào ngày 18 tháng 8 2007. (Fabrice Coffrini / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

5: Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick điều chỉnh các tình nguyện viên khỏa thân trước khi bức ảnh chụp một nhóm 100 khoả thân trên một mái nhà tại Barcelona, đông bắc Tây Ban Nha, ngày 09 tháng 6 năm 2003. (AP Photo / Pascual Gorriz).

logo.edu.vn

6: Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick (thứ 3 từ bên trái) chỉ đạo hàng trăm tình nguyện viên khỏa thân bao phủ sơn trên cơ thể trên cầu thang ở phía trước của opera trên Max-Joseph-Platz ở Munich, ngày 23 tháng 6 2012. Khoảng 1.700 người đã tham dự dự án mới nhất của Tunick ở trung tâm của thủ đô Bavarian. (AP Photo / Lukas Barth).

logo.edu.vn

7: Hàng trăm tình nguyện viên khỏa thân bao phủ sơn trên cơ thể  ở Max-Joseph-Platz ở Munich, ngày 23 tháng 6 năm 2012. (AP Photo / Lukas Barth)

logo.edu.vn

8: Khoảng 1.700 tình nguyện viên khoả thân đứng quây vòng tròn tượng nghệ sĩ Mỹ Spencer Tunick tại trung tâm thành phố Munich, on June 23, 2012. (Reuters / Michaela Rehle).

logo.edu.vn

9: Các tình nguyện viên đứng lên sau khi được chụp ảnh Spencer Tunick Max-Joseph-Platz ở Munich, vào ngày 23 Tháng Sáu năm 2012. (AP Photo / Lukas Barth).

logo.edu.vn

10: Hàng ngàn tình nguyện viên nằm ở ghế khán đài tại sân vận động Vienna của Ernst Happel trong loạt hình ảnh có quy mô lớn với Spencer Tunick, 11 Tháng 5 năm 2008. (AP Photo / Ronald Zak).

logo.edu.vn

11: Hàng ngàn tình nguyện viên khoả thân tại quảng trường Zocalo ở Mexico City, on May 6, 2007. (Ronaldo Schemidt / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

12: Một số tình nguyện viên khoả thân khoác vai nhau thành hàng ở quảng trường chính Zocalo của thành phố Mexico trong một phiên hình ảnh lớn với Spencer Tunick trong những giờ đầu của ngày 06 Tháng 5 năm 2007. (AP Photo / Dario Lopez-Mills).

logo.edu.vn

13: Hàng ngàn phụ nữ khỏa thân ăn mừng ở quảng trường Zocalo của thành phố Mexico City vào cuối phiên ảnh với nhiếp ảnh gia Spencer Tunick, vào ngày 6 tháng 5 năm 2007. (AP Photo / Dario Lopez-Mills).

logo.edu.vn

14: Hàng ngàn tình nguyện viên xếp hàng thẳng tắp tại quảng trường Zocalo của thành phố Mexico City ngày 6 tháng 5 năm 2007. Theo các nhà tổ chức, gần 20.000 người đã cởi quần áo của họ cho các phiên ảnh. (Reuters / Daniel Aguilar).

logo.edu.vn

15: Nhân viên hậu cần hướng dẫn các tình nguyện viên cúi mình ở quảng trường Zocalo của thành phố Mexico trong một phiên hình ảnh có quy mô lớn với Spencer Tunick, vào ngày 6 tháng 5 năm 2007. (AP Photo / Dario Lopez-Mills).

logo.edu.vn

16: Hàng ngàn tình nguyện viên khoả thân tại quảng trường Zocalo của thành phố Mexico, on May 6, 2007. (Reuters / Henry Romero).

logo.edu.vn

17: Bốn trăm năm mươi phụ nữ nằm xoay tròn trong ga Grand Central New York khi họ được chụp ảnh bởi nghệ sĩ Spencer Tunick vào ngày 26 tháng 10 năm 2003. (AP Photo / Jennifer Szymaszek).

logo.edu.vn

18: Tình nguyện viên khỏa thân đứng trên thang cuốn trong quá trình sắp đặt của nghệ sĩ New York Spencer Tunick vào ngày 27 tháng 4 năm 2003 (Reuters / John Pryke).

logo.edu.vn

19: Tình nguyện viên đứng trong công trình xây dựng Europarking ở Amsterdam vào ngày 03 tháng 6 năm 2007. (Reuters / Koen van Weel).

logo.edu.vn

20: Tình nguyện viên khỏa thân đứng trên một cây cầu “vô hình” được xây dựng bởi nhiếp ảnh gia Spencer Tunick, chụp ảnh tại Amsterdam ngày 03 tháng 6 năm 2007 (Reuters / Koen van Weel).

logo.edu.vn

21: Hàng ngàn những người khỏa thân đứng trong công trình xây dựng Europarking trong một phiên hình ảnh lớn với Spencer Tunick tại Amsterdam, Hà Lan, ngày 3 tháng 6 năm 2007. (AP Photo / Evert Elzinga).

logo.edu.vn

22: Các nữ tình nguyện viên khoả thân đạp xe trên một cây cầu trong một phiên hình ảnh lớn với Spencer Tunick tại Amsterdam, vào ngày 03 tháng sáu năm 2007. (AP Photo / Evert Elzinga).

logo.edu.vn

23: Tình nguyện viên khỏa thân của đạo diễn Spencer Tunick giữ chai trong một vườn nho (Burgundy) Bourgogne gần Macon, Pháp, vào ngày 3 tháng 10, năm 2009, một bức ảnh khổng lồ trong một hoạt động với tổ chức Hòa bình Xanh. Sự kiện này được tổ chức để kêu gọi sự chú ý về mối nguy hiểm của biến đổi khí hậu trước các cuộc đàm phán về một hiệp ước khí hậu toàn cầu tại Copenhagen. (Jeff Pachoud / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

24: Tình nguyện khoả thân đứng trong nhà hát Stadschouwburg ở Bỉ trong một phiên hình ảnh với Spencer Tunick Bỉ tại thành phố phía bắc của Bruges. (Reuters / Maenhoudt Peter).

logo.edu.vn

25: Hàng trăm tình nguyện viên khỏa thân xếp chồng lên nhau để nhiếp ảnh gia Spencer Tunick thực hiện bộ ảnh tại bảo tàng Ehrenhof phức tạp ở Duesseldorf, Đức, vào ngày 06 tháng tám năm 2006. (Volker Hartmann / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

26: Tình nguyện viên khỏa thân quỳ gối trên đườn tại Montjuich ngọn núi ở Barcelona, ngày 08 tháng 6 năm 2003. Khoảng 15.000 tình nguyện viên đặt ra trần truồng cho Craze cơ thể của Tunick trên đường phố. (Reuters / Albert Gea).

logo.edu.vn

27: Nghệ sĩ Mỹ Spencer Tunick chụp ảnh tình nguyện viên khỏa thân ở phía trước của Nhà hát Opera Sydney, vào ngày 01 tháng 3 năm 2010. (Reuters / Tim Wimborne).

logo.edu.vn

28: Tình nguyện viên khỏa thân xếp hàng cho Spencer Tunick ở phía trước của Nhà hát Opera Sydney, ngày 01 tháng ba năm 2010. Các nhà tổ chức ước tính 5.200 tình nguyên viên có mặt trong bộ ảnh khỏa thân có tựa đề “Mardi Gras: The Base”. (Reuters / Tim Wimborne).

logo.edu.vn

29: Tình nguyện viên nằm ở phía trước của Nhà hát Opera Sydney, vào ngày 01 tháng ba năm 2010. (Reuters / Tim Wimborne)

logo.edu.vn

30: Tình nguyện viên khỏa thân đứng ở phía trước của Opera Sydney Nhà nghệ sĩ Spencer Tunick, ngày 01 tháng 3 năm 2010 (Reuters / Tim Wimborne).

logo.edu.vn

31: Tình nguyện viên khỏa thân ôm nhau ở phía trước của Nhà hát Opera Sydney, vào ngày 01 tháng ba năm 2010 (Reuters / Tim Wimborne).

logo.edu.vn

32: Bộ ảnh khoả thân thực hiện tại bến cảng của Lyon bởi nhiếp ảnh gia Spencer Tunick, 11 Tháng Chín, năm 2005, trong “Biennale de Lyon” sự kiện nghệ thuật hiện đại. (JEAN-PHILIPPE KSIAZEK / AFP / Getty Images).

logo.edu.vn

33: Tình nguyện viên khỏa thân tại bảo tàng Kunstpalast ở Duesseldorf, vào ngày 06 Tháng Tám 2006. (Reuters / Ina Fassbender).

 

Nguồn: theatlantic.com

Xem ảnh gốc tại: http://www.theatlantic.com/infocus/2012/07/the-naked-world-of-spencer-tunick/100344/