Những sai lầm khi tạo một CV xin việc của các nhà thiết kế đồ hoạ

Khi bạn tìm kiếm một công việc thiết kế đồ hoạ, bạn chắc chắn phải tạo ra một bản sơ yếu lí lịch thiết kế đồ hoạ hoàn hảo. Bằng cách đó, bạn sẽ gia tăng cơ hội của mình để có được những công việc mong muốn. Trong sơ yếu lý lịch, bạn sẽ trình bày về những kỹ năng, khả năng, trình độ và kinh nghiệm của mình. Tất nhiên, mục tiêu của bạn là gây ấn tượng với người tuyển dụng để bạn có thể nhận được công việc. Do đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn sơ yếu lý lịch thiết kế đồ hoạ của bạn sẽ không bị bỏ qua hoặc bị ném vào thùng rác.

Bạn có thể tránh điều đó bằng cách lưu ý trong những sai lầm cơ bản trong bản sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của mình mà Thiết Kế Mỹ Thuật chia sẻ dưới đây. Nếu bạn đang tự làm một bản sơ yếu lý lịch để chuẩn bị xin việc, hãy đọc hết bài viết này và tôi tin rằng cơ hội nhận được công việc mơ ước của bạn sẽ gia tăng đáng kể. Không lãng phí cơ hội chỉ do một vài sai lầm. Bên dưới đây là những điều mà bạn phải cẩn thận khi làm một bản sơ yếu lý lịch thiết kế đồ hoạ cho mình:

1. Sử dụng thiết kế quá rực rỡ.

thiet ke logo

 

Một sai lầm các nhà thiết kế khi làm bản sơ yếu lí lịch của mình là trang trí lên đó quá nhiều. Họ làm điều này để chứng tỏ khả năng thiết kế của mình nhưng điều này nên được thực hiện ở một mức độ vừa phải. Thay vào việc sử dụng những thiết kế rực rỡ, bạn nên làm tốt hơn về phần nội dung sơ yếu lí lịch. Bạn cần phải thiết kế một cách sáng tạo, miễn là phần trang trí không quá rườm rà và chiếm hết không gian để làm nội dung cho nó. Nhà thiết kế thông minh sử dụng thiết kế như là cách để làm nổi bật được nội dung sơ yếu lý lịch chứ không phải chỉ làm phần thiết kế mà bỏ qua phần nội dung.

2. Sử dụng phông chữ rườm rà

Một sơ yếu lý lịch thiết kế đồ hoạ cần phải có các nội dung có thể đọc được. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn chọn kiểu font chữ rõ ràng. Tránh sử dụng phông chữ cầu kỳ vì hầu hết chúng rất khó đọc. Đừng bao giờ gửi cho người tuyển dụng của bạn một bản sơ yếu lí lịch với các font chữ cầu kì khó đọc vì họ không có thời gian để dịch từng chữ, họ sẽ bỏ qua bản sơ yếu lí lịch của bạn. Hãy chọn kiểu font chữ phù hợp, sử dụng đúng kích thước, không quá lớn và không quá nhỏ, màu sắc thích hợp, không gây khó chịu cho mắt người đọc.

3. Sử dụng màu sắc tương phản

Không nên sử dụng những màu sắc quá tương phản làm khó chịu cho người xem. Những màu sắc quá chói sẽ thu hút mắt người đọc và họ sẽ phân tâm mà không chú ý vào phần nội dung. Sử dụng màu sắc được nhẹ nhàng, làm cho mắt người xem dể chịu, người tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn.

4. Sử dụng quá nhiều hình ảnh

Tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh trong sơ yếu lí lịch của bạn. Nếu bạn đưa vào những hình ảnh thực sự quan trọng nói về kinh nghiệm và năng lực của bạn thì có thể okay. Nhưng nếu bạn chỉ sẽ sử dụng hình ảnh không liên quan để trang trí hồ sơ của bạn thì thực sự không tốt chút nào.

5. Không nói về các kỹ năng, khả năng

Không được bỏ qua các kỹ năng, khả năng của bạn trong hồ sơ, điều này rất quan trọng. Hãy thiết kế sơ yếu lí lịch của bạn và đưa phần kỹ năng, khả năng vào phần quan trọng nhất. Bởi vì chính xác bởi vì đây là những gì mà người tuyển dụng của bạn đang tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn kỹ năng, khả năng của bạn luôn được hiển thị ở phần quan trọng nhất trong CV.

6. Không đưa vào kinh nghiệm làm việc

Trong sơ yếu lý lịch, sẽ bao gồm các kinh nghiệm công việc trước đây của bạn. Nêu rõ việc làm là không đủ. Bạn phải nêu rõ vị trí của bạn, chức năng, thành tựu và nhiệm vụ khi bạn làm việc ở công ty cũ. Nó sẽ làm người tuyển dụng nhận thấy những triển vọng của bạn, những gì bạn có khả năng làm.

7. Sai chính tả và ngữ pháp

Một số nhà thiết kế đồ hoạ không nhiều sự chú ý đến ngữ pháp và cách viết. Họ nghĩ rằng một poftfolio về chuyên ngành thiết kế thì thiết kế mới là tất cả. Nhưng tất nhiên, họ là sai, nội dung quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bản sơ yếu lí lịch của bạn đã được kiểm tra kỹ về ngữ pháp và chính tả. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng nếu bạn không thể viết đúng các thành phần đơn giản như chính tả và ngữ pháp thì làm thế nào bạn có thể là một nhà thiết kế tốt?

8. Đặt lợi ích không liên quan đến thiết kế.

Trong phần sở thích của bạn, hãy chắc chắn để bao gồm các lợi ích có liên quan để thiết kế. Bạn không cần phải viết về các vấn đề không liên quan đến chuyên ngành của bạn như bạn thích nấu ăn và bóng rổ… Điều đó không quan trọng. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn là một trò cười khi họ nhìn thấy hồ sơ của bạn viết đầy đủ những lợi ích vô dụng mà không liên quan đến công việc bạn đang xin đâu.

9. Có một bố cục xấu.

Giao diện là rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch cho nó có thể có một tác động lớn đến những người đọc hồ sơ của bạn. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể có một bố cục sáng tạo, nhưng bạn nên làm điều đó trong một cách tinh tế và hiệu quả. Có một bố trí sáng tạo và mạch lạc, đừng làm mắt người đọc khó chịu, đặc biệt là thành phần quan trọng của hồ sơ.

10. Lười biếng kiểm tra lại.

Sau khi bạn đã hoàn tất hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa của bạn, bạn phải chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian kiểm tra nó. Khi chúng ta nói “kiểm tra”, tôi muốn nói rằng hãy nhìn kỹ từng chi tiết nhỏ trong đó. Nó bao gồm tất cả các chi tiết thiết kế và nội dung câu chữ. Phải chắc chắn rằng không có sai sót trong nó. Điều này là rất quan trọng bởi vì những sai lầm nhỏ cũng có thể đưa bản sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa của bạn vào thùng rác. Vì vậy, luôn luôn làm việc kiểm tra trước khi bạn gửi email hoặc gửi hồ sơ xin việc cho người tuyển dụng bạn.

Cuối cùng

Ngoài những vấn đề ở trên, bạn cũng nên chắc chắn rằng những nội dun trong bản sơ yếu lí lịch là hoàn toàn trung thực, những kinh nghiệm nghề nghiệp, các sản phẩm, dự án mà bạn đã từng tham gia đều đúng. Điều quan trọng là bạn trung thực với tất cả mọi thứ, đặc biệt là trong sơ yếu lý lịch của bạn. Bây giờ bạn hãy  áp dụng những điều này khi làm bản sơ yếu lý lịch thiết kế đồ họa cho bạn.

Nếu có những kinh nghiệm tốt khi muốn tạo một  sơ yếu lí lịch xin việc cho các nhà thiết kế đồ hoạ mà Thiết Kế Mỹ Thuật chưa viết trên đây, vui lòng chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn chia sẻ suy nghĩ của bạn.

 

thietkemythuat.com.vn | vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn phát hành nội dung này

2 thoughts on “Những sai lầm khi tạo một CV xin việc của các nhà thiết kế đồ hoạ

  1. Nguyễn Văn Sao says:

    Bài viết này có nội dung hay, nhưng tôi nghĩ người viết bài này cũng phạm một số lỗi như trong nội dung đã đề cập.
    Mong tác giả sẽ nhận ra điều này cho dù các lỗi là rất nhỏ!
    Thank so much!

Comments are closed.