Lấy lại cảm hứng thiết kế sáng tạo

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa trải qua thời gian mất đi sự sáng tạo, đó là tin tốt! Đó là thời gian để bạn nghỉ ngơi và chờ những cảm hứng đầy mới mẻ quay trở lại. Dưới đây là một số mẹo Thiết Kế Mỹ Thuật muốn chia sẻ với bạn khi bạn gặp tình trạng này.

1. Hít thở – Dậy sớm và chạy bộ!

 

designer relax, stress free, take a walk

Bạn không thể mang cảm hứng sáng tạo của mình trở lại bằng cách ngồi và nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Một khi bạn nhận ra rằng bạn đang phải đối mặt với một lượng công việc đòi hỏi sự sáng tạo, bạn cần phải làm mới chính mình để vượt qua nó. Nhiều nhà thiết kế có xu hướng tự ép buộc mình làm việc trong các dự án với một tâm trạng tồi tệ. Nếu dòng sáng tạo của bạn không trôi chảy?  Hãy đứng dậy, lắc mình, lê đôi chân của bạn ra ngoài và đi dạo. Đừng cố ép mình, nó chỉ mang cho bạn tác dụng ngược lại mà thôi.

2. Thư giãn

relaxing sleep, creative designer sleep, do not disturb

Nếu bạn không muốn đi bộ, thì đơn giản là hãy tắt máy tính, truyền hình, điện thoại và đi ngủ. Tránh xa mọi thiết bị kỹ thuật số đôi khi sẽ khiến tâm trí của bạn thoải mái hơn rất nhiều. Lựa chọn cách thư giản bằng một giấc ngủ, bạn sẽ thức dậy với tâm lý thoải mái và bình tĩnh hơn. Tất cả chỉ để đưa bạn ra khỏi công việc một thời gian và giấc ngủ là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

3. Đối phó với căng thẳng

designer stress, stress, stress relief

Bạn không thể thư giãn nếu bạn không đối phó với những kích tố làm cho bạn căng thẳng và giữ cho bạn làm việc đúng cách. Hầu hết các vấn đề cá nhân và những xung đột trong công việc là tác nhân làm bạn mất đi sự sáng tạo. Nó có thể là một cuộc chia tay gần đây, xung đột với người thân, kỳ thi thất bại, một dự án bị mất hoặc thậm chí là một khách hàng không hài lòng hay công việc? Bất kỳ điều gì trong số này cũng có thể dẫn đến sự chán nản trong tâm chí bạn và không còn cảm hứng để làm việc.

4. Tìm đến những người bạn

designer hang out, designer friends

Điều tốt nhất để làm khi bạn cảm thấy chán nản là hãy tìm để những người bạn có thể mang đến sự vui vẻ và thoải mái cho mình. Dành thời gian với những người vui vẻ (có thể là gia đình hoặc bạn bè) đi xem một bộ phim, thưởng thức cafe… Nó sẽ giúp bạn rất nhiều.

5. Tin tưởng vào bản thân và Khả năng của bạn

design freedom, believe in yourself, believe in your design skills

Bạn thất bại trong 1 vài công việc (hoặc mối quan hệ) không có nghĩa rằng bạn là một con người luôn thất bại. Hãy tin tưởng vào khả năng của bạn, bạn hoàn toàn có thể xử lý các vấn đề của cuộc sống một cách tốt nhất, trong thực tế không có ai là hoàn hảo cả.

Hầu hết thời gian mất đi sự sáng tạo chỉ là cách tâm trí của bạn yêu cầu bạn nghỉ ngơi một cách xứng đáng, cho nên liều thuốc tốt nhất đó là hãy nghỉ ngơi một vài ngày và thư giãn. Bạn cần phải hiểu rằng một khối sáng tạo sẽ bốc hơi trong một thời gian nào đó nếu bạn bắt tâm trí đeo đuổi công việc trong một thời gian dài mà không hề nghỉ ngơi. Hãy xem tình trạng mất đi sự sáng tạo nhất thời như là một món quà để bạn có thời gian giải trí. Khi trở lại công việc, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt hơn rất nhiều lần.

Điều gì giúp sự sáng tạo của bạn trở lại? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi bằng cách điền vào form bên dưới. Thiết Kế Mỹ Thuật mong muốn sự chia sẻ của bạn.

Thiết Kế Mỹ Thuật | vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn đăng tải nội dung này