4 điều cần lưu ý để thiết kế logo hiệu quả

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn, những người đam mê thiết kế logo và những chủ doanh nghiệp đang muốn sáng tạo logo cho doanh nghiệp của mình những kinh nghiệm để các bạn có thể thiết kế logo không chỉ đẹp mà còn hiệu quả khi truyền tải ý nghĩa của một thương hiệu. Khi tạo ra một thiết kế logo cho một doanh nghiệp, có một vài sai lầm nên tránh. Nhà thiết kế logo mắc 1 sai lầm nhỏ cũng có thể có một tác động tiêu cực rất lớn về một thương hiệu.

Thiết kế logo chuyên nghiệp là một thách thức so với việc thiết kế hình ảnh đồ họa khác. Không giống như một hình ảnh thiết kế đồ họa cho một banner quảng cáo trực tuyến, một thiết kế logo đại diện cho thương hiệu tổng thể của công ty. Sau đây là 4 lời khuyên hữu ích chúng tôi xin dành cho các nhà thiết kế đồ họa, các bạn nên làm theo:

1. Tránh sử dụng nhiều hơn ba phông chữ.

Nhiều nhà thiết kế logo nghiệp dư thường mắc phải một lỗi chết người đó là sử dụng nhiều hơn ba font chữ trên logo. Một biểu tượng với hơn ba font chữ không chỉ trông không chuyên nghiệp, nó có thể gây nhầm lẫn.
Theo các chuyên gia thiết kế logo, một logo cần phải có một ấn tượng lâu dài trên một đối tượng mục tiêu. Một logo đẹp chỉ khi nó sạch sẽ và chuyên nghiệp.
Nguyên tắc chung trong việc tạo ra một logo là sử dụng một font chữ cho tên của công ty và một khẩu hiệu. Sau đó, bạn có thể sử dụng một font khác nhau cho văn bản của logo. Điều này sẽ làm cho logo trông chuyên nghiệp hơn.

2. Tránh một logo rườm rà.

Một logo khách hàng nhìn vào và không thể giải nghĩa được, thông điệp hay khẩu hiệu của công ty sẽ bị mất. Thiết Kế Mỹ Thuật khuyên bạn: hãy thiết kế logo đơn giản nhất có thể. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế logo bắt mắt trong khi sử dụng một phong cách đơn giản.

3. Sử dụng hình ảnh làm logo

Thông thường, nhiều chủ doanh nghiệp sẽ sử dụng một bức ảnh và cố gắng đưa vào đấy thêm một khẩu hiệu dễ nhớ rồi xem đó như một logo. Nên nhớ rằng một hình ảnh được sử dụng làm logo không có giá trị xây dựng thương hiệu.

4. Tránh những trào lưu thiết kế.

Xu hướng thiết kế logo cũng có những trao lưu như mốt (model) vậy. Những trào lưu đấy đến và đi theo các xu hướng được tạo ra ở mỗi thời điểm. Nếu bạn muốn có một logo mà mọi người sẽ nhận ra ngay lập tức, bạn sẽ cần một logo mà đứng trước thử thách của thời gian. Bạn hãy chú ý làm thế nào mà logo của tạp chí Fortune 500, công ty Amazon và AT & T sống mãi qua tháng năm cùng công ty mà không hề thay đổi. Cho dù năm nay là năm 2002 hoặc 2012, các công ty hàng đầu vẫn luôn luôn có một thiết kế logo sáng tạo và rất chuyên nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp (nhỏ và lớn) cần phải có một thiết kế logo sống cùng năm tháng, không lạc hậu, không cũ kĩ. Chìa khóa để có một thiết kế logo tuyệt vời là hãy tránh những trào lưu. Để có một một logo sáng tạo, đẹp và chuyên nghiệp, mục tiêu mà bạn cần đạt được đó là một logo đơn giản, tinh tế và nghệ thuật.
Để có được những ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời, các doanh nhân nên tham khảo những logo của các công ty đối thủ, những công ty cùng ngành nghề với mình để hiểu sâu hơn. Sau đó, hãy liên hệ với một nhà thiết kế logo có tay nghề cao để giúp tạo ra một hình ảnh logo thiết kế mạnh mẽ và chuyên nghiệp

Những kinh nghiệm này được chia sẻ bởi Art Director của công ty Thiết Kế Mỹ Thuật, chuyên nghiệp về thiết kế logo và xây dựng thương hiệu. Để tim hiểu thêm về tin tức thiết kế logo, hãy truy cập: thietkemythuat.com.

 

Nguồn: thietkemythuat.com.vn